NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU GÂY THẤM TƯỜNG NHÀ VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÀY HIỆU QUẢ

Thứ sáu - 24/08/2018 13:14
Nhà ở là nơi mà chúng ta về sau mỗi ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Ai cũng mong muốn mình sở hữu một ngôi nhà khang trang, đẹp, không bị thấm nước ướt khi mưa gió. Nhưng do các hoạt động văng chống nhà không đúng kỹ thuật hoặc theo thời gian mà gây ra thấm tường nhà. Nó làm mất đi tính thẩm mỹ của căn nhà và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như việc thấm nước quá nhiều.

Nguyên nhân chủ yếu gây thấm tường nhà

-Rạn nứt gây thấm nước

-Phòng áp mái không được kín.

-Khi gia công không được đảm bảo kỹ thuật.

Trên đây là những nguyên nhân nhân chủ yếu gây thấm tường. Giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Giải pháp khắc phục tình trạng bị thấm nước

Chống thấm
Chống thấm

+ Đối với những vết rạn nứt

Những vết rạn  làm cho nước thấm qua các khe nứt. Và nếu vết nứt rộng và nhiều thì có thể làm cho nước thấm nhiều và không gian khu vực đó bị ẩm ướt hơn.

Cách làm để khắc phục tình trạng này đó là: Đầu tiên chúng ta phải vệ sinh khu vực bị rạn nứt, loại bỏ những dính hờ, chỗ lỗ rỗ, túi đá.  Các chất bụi bẩn bám xung quanh bề mặt bị rạn nứt. Trà sát để loại bỏ lớp bê tông bề mặt để tiến hành thay thế bằng những bề mặt bê tông khác kín và chắc chắn hơn.

Chúng ta sẽ sử dụng vữa gồm xi măng, cát để có thể trám lại. Khi trám lại thì chúng ta mướt sao cho bề mặt nó mịn không bị lồ gồ và bằng phẳng với bức tường ban đầu.

Sau khi trám lại xong một thời gian chúng ta nên dùng nước đổ xuống để thử xem nó còn bị thấm nữa không. Nếu bị thấm thì chúng ta cần phải xử lý lại.

Chống dột mái
Chống dột mái

+Đối với mái nhà bị thấm, hay người ta gọi là bị dột theo cách gọi thông thường

Đối với nhà đổ trần thì chúng ta áp dụng biện pháp bên trên. Nhưng còn đối với nhà ngói thì chúng ta không thể áp dụng theo phương pháp bên trên được.

Nhà ngói bị dột thì chúng ta có thể xảy ra các trường hợp như:

-Ngói bị kênh nghiêng

-Rác bụi bám bẩn trên ngói ngây bít tắc và nước không chảy được

-Ngói bị vỡ

Nếu ngói bị kênh nghiêng thì chúng ta sửa lại cho khít đều là được. Rác bám bụi bẩn thì tiến hành vệ sinh quét rác bám trên đó. Ngói bị vỡ tiến hành thay lại viên ngói đó thành viên ngói mới.

Nguồn tin: chongvangnha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin Tức
Thông tin nổi bật
Sản phẩm - Dịch vụ
Kiến thức xây dựng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây