NÉT CHỊU ĐỰNG CỦA BÊ TÔNG VỚI KHÍ HẬU

Thứ năm - 06/09/2018 13:17
Nét Chịu Đựng Của Bê Tông Với Khí Hậu Mỗi kết cấu bê tông làm việc trong một môi trường khí hậu cụ thể .Vì vậy việc đảm bảo tương thích điều kiện khí hậu theo vùng và theo thời gian trong năm sẽ đảm bảo chất lượng của công tác xây dựng và đọ bền lâu của công trình.

Nét Chịu Đựng Của Bê Tông Với Khí Hậu ,khí hậu nhiệt độ thất thường trong mùa đông khắc nghiệt, việc đổ bê tông bị chậm trễ vì vận chuyển vữa xa, quãng đường băng tuyết khó lưu thông, tất cả sẽ dẫn tới độ bền băng giá của bê tông bị ảnh hưởng rất lớn. Từ thực tế đó, các nhà khoa học Nga đã tiến hành nghiên cứu sản xuất loại bê tông tự lèn cho các điều kiện sản xuất và khí hậu phức tạp

nrt-chiu-dung-be-tong-voi-khi-hau

Những vấn đề sau đây trong thi công bê tông cần có sự tương thích với điều kiện khí hậu xung quanh trong những môi trường khác nhau. Trong quá trình đóng rắn những ngày đầu có thể bị tác động của các yếu tố khí hậu làm nứt mặt và giảm cường độ mác và đô chống thấm về sau:
1. Thi công khối lượng kết cấu lớn trong điều kiện nắng nóng dễ làm nứt lết cấu do hiệu ứng nhiệt thủy hóa của xi măng trong quá trình sản xuất .
2. Kết cấu bê tông cốt thép làm việc lâu dài dưới tác động của khí hậu nóng ẩm địa phương có thể bị nứt , vỡ do biến dạng nhiệt ẩm theo chu kỳ ,hoặc bị ăn mòn bề mặt do quá trình cacbonat hóa  dai ngày trong không khí .
3.  Kết cấu làm việc trong môi trường khí hậu vùng ven biển chịu tác động đồng thời của các điều kiện khí hậu nóng ẩm và khí hậu biển , có thể nhanh chóng bị phá hoại do ăn mòn
Nét Chịu Đựng Của Bê Tông Với Khí Hậu
chiu-dung-be-tong-voi-khi-hau
Tuy nhiên, trong thành phần của các nguyên liệu này thường có oxit canxi, magie và nhiều chất khác có thể gây ảnh hưởng không tốt tới cấu trúc của bê tông kết cứng. Oxit silic khác biệt bởi khả năng phản ứng tốt, đặc biệt tỷ diện riêng rất cao. Nếu lượng oxit silic chiếm trên 10% khối lượng xi măng trong bê tông, thành phần hydrat canxi sẽ giảm đi, khiến quá trình ăn mòn cốt thép được đẩy nhanh hơn. Bởi vậy, để duy trì tuổi thọ cho các kết cấu cần có những nghiên cứu bổ sung về bê tông tự lèn với thành phần cốt liệu mịn khác nhau. Việc áp dụng vôi bột nghiền làm cốt liệu mịn cho bê tông tự lèn là giải pháp hiệu quả, tương đối an toàn đối với tính bền vững của bê tông. Hiện nay, thế giới đã tích lũy được vốn kinh nghiệm phong phú về ứng dụng bê tông hạt mịn cho các trường hợp nêu trên .

Nguồn tin: nenmongdangkim.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin Tức
Thông tin nổi bật
Sản phẩm - Dịch vụ
Kiến thức xây dựng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây