https://xaydungvina.vn/wp-content/uploads/2020/02/nha-3-tang-ep-coc-bao-nhieu-tan-533x400.jpg

Chủ nhật - 19/04/2020 14:47
Thi công ép cọc bê tông là một trong những công tác quan trọng và cần thiết trong thi công móng nhà, để đảm bảo độ an toàn, bền bỉ và vững chắc cho móng công trình. Tuy nhiên mỗi dự án với đặc thù riêng cũng như những tính chất của khu đất mà số lượng cọc, chất lượng, khối lượng cọc khác nhau. Vậy với nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn là phù hợp?

Nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?

Thực tế với một công trình để xác định ép cọc nào là phù hợp, khối lượng bao nhiêu thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố và cần có sự khảo sát công trình rõ ràng, cụ thể nhất.

Trước hết bạn phải xác định được tính chất đất và khu vực xây dựng bằng phương pháp khảo sát địa chất. Bởi không phải đất nền nào cũng giống nhau và sức kháng chịu của đất nền là khác biệt tùy theo khu vực, loại đất. Phải hiểu rõ tính chất khu đất là đất dính hay đất rời, bên dưới đất có đá cứng hay không? Và xác định sức chịu tải của cọc phù hợp nhất. Bởi nếu sức chịu tải của cọc nhỏ hơn sức kháng chịu của đất nền thì cọc dễ bị vỡ và không thi công được trong quá trình ép cọc làm móng.

Tính toán khối sức chịu tải của cọc và nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?
Tính toán khối sức chịu tải của cọc và nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn?

Và trong quá trình thi công nếu gặp lớp đất nền công trình yếu thì cần ép cọc sâu, cọc dài hơn để chạm tới lớp đất tốt hơn đảm bảo độ chắc chắn của công trình. Còn với những lớp nền đất tốt thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, giảm chiều sâu hợp lý, cọc ép cũng không cần quá dài. Và với những nhà càng lớn quy mô rộng rộng thì áp lực nó tác động nên đất nền là rất lớn, vì thế cọc cũng cần chắc chắn, đảm bảo độ sâu cần thiết, mới có thể đảm bảo không bị sụt lún, nghiêng đổ. 

Vì vậy để tính toán được nhà 3 tầng ép cọc bao nhiêu tấn thì cần phải có sự khảo sát chi tiết công trình trước khi đưa ra giải pháp thi công móng. Thông thường các đơn vị sẽ tiến hành đo lường và khảo sát địa chất khu vực, thử độ sức chịu tải của cọc và tính toán hợp lý. Bên cạnh đó thiết kế tòa nhà cũng có ảnh hưởng tới việc tính toán tải trọng cọc phù hợp.

Đối với nhà xây 3 tầng thông thường sử dụng cọc 200 x200 hoặc 250×250 bằng phương pháp ép cọc neo với lực ép từ 40 – 50 tấn. Ép cọc neo là phương pháp duy nhất sử dụng cho nhà dân và vẫn đảm bảo tải trọng công trình.

Ép cọc bê tông nhà 3 tầng
Dịch vụ ép cọc bê tông nhà 3 tầng

Luôn đặt chất lượng công trình lên hàng đầu, công ty chúng tôi luôn đảm bảo kỹ thuật ép cọc tiên tiến, mới nhất và dịch vụ chuyên nghiệp

Nguồn tin: xaydungvina.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin Tức
Thông tin nổi bật
Sản phẩm - Dịch vụ
Kiến thức xây dựng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây